ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
bulletTOT Thailand
bulletTOT Speedtest
bulletTOT สายด่วน 1669
bulletTOT FTTxSM
bulletTOT 1133
bulletTOT สหกรณ์
bulletTOT Mail
bulletTOT 3G
bulletSAM TOT
bulletTOT iptv
dot
dot
bulletTOT EdocLite
bulletTOT BigSale Dealer
bulletTOT BigSale JOB
bulletTOT BigSale SM
bulletOldversion
bulletสาธยายปฏิจจสมุปบาท
bulletสาธยายอริยมรรคแปด
bulletสาธยายอานาปานสติ
bulletบทสวดเพื่อความสิ้นทุกข์
bulletสุดยอดคำถาม-ตอบ 1
bulletสุดยอดคำถาม-ตอบ 2
dot
dot
bulletSiam
bullet2bb
bulletTM
bulletyomyam
bulletBitsuse
bulletSmartway
bulletthairun
bulletNotebookspec
bulletCCTV TOT
bulletNod32 Key
dot
dot
bulletFileZilla-Server
bulletAppserv Network
bulletBBGUN
bulletโปรแกรมบอล
bulletClip fast HD
bulletSource code PHP
bulletGoogle translate
bullet80 Plus PSU
bulletIPv4 IPV6
bulletLottery
dot
dot
bulletTaklong
bulletKKL
bulletCAT Speedtest
bullet3BB Speedtest
bulletCycle Count
bulletDigital2home
bulletFotofile.net
bulletDigilifethailand
bulletPROSCAR
bulletPhotofunia
bulletNetdesign
dot
dot
bulletพุทธวจน
bulletพุทธวจน วีดีโอ
bulletอ.ประเสริฐ
bulletอาจารย์เจน
bulletพุทธวจนล้านนา
bulletณัฐพบธรรม
bulletไตรลักษณ์บุ๊คส์
bulletวันแรมทาง
bulletIptvSO_24
bulletIPTV_Admin
bulletAdsl2Intra
CAT


CAT เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด โอนสายไปต่างประเทศ
หรือ "CAT International Call Forward" ช่วยโอนสายจากมือถือไปยัง SIM ต่างประเทศ ให้ผู้ใช้บริการสามารถรับสายจากเมืองไทยที่โทรเข้าเบอร์มือถือเดิมที่ใช้ อยู่ สะดวกและประหยัดเมื่อโอนสายผ่าน CAT 009 ราคาเริ่มต้นเพียงนาทีละ 4 บาทเท่านั้น
เปิดหลักฐานมัดโครงการCDMAหัวเหว่ย กสท.แก้สัญญาเปลี่ยนอุปกรณ์ผิดทีโออาร์article
เปิดเอกสารกสทอุ้มซีดีเอ็มเอ หัวเหว่ย ยอมให้เปลี่ยนอุปกรณ์ที่ไม่ตรงตามข้อกำหนดทีโออาร์ ทั้งๆที่รับมอบอุปกรณ์ดังกล่าวแล้ว แสดงให้เห็นถึงการตรวจรับที่ส่อถึงความไม่โปร่งใส รวมทั้งยอมให้มีการแก้ไขสัญญา คนในกสทชี้หากการแก้สัญญาเปลี่ยนอุปกรณ์ผิดทีโออาร์เป็นเรื่องถูกต้อง รัฐควรแก้ระเบียบสำนักนายกฯ เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างใหม่ ให้เปลี่ยนอุปกรณ์ตามใจชอบไม่ต้องยึดตามข้อกำหนดทีโออาร์ไปเลย แหล่งข่าวจากบริษัท กสท โทรคมนาคม กล่าวว่าปัญหาการติดตั้งเครือข่ายโทรศัพท์มือถือซีดีเอ็มเอในภูมิภาคของหัวเหว่ย ที่จะครบกำหนดการส่งมอบเฟส 2 วันที่ 26 ม.ค.2550 ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะส่งมอบได้ทันตามกำหนด แต่ปรากฏว่ายังมีข้อมูลอีกมากที่ชี้ชัดว่าผู้บริหารกสท มีการกระทำอันเป็นการเอื้อประโยชน์กับหัวเหว่ย ผิดเงื่อนไขในการประมูล หรือทีโออาร์ รวมทั้งยังมีการแก้ไขสัญญาโดยพละการ ซึ่งพนักงานกสทส่วนใหญ่มีความเห็นว่า ข้อมูลต่างๆนั้น อาจไม่ถูกส่งต่อไปยังนายสิทธิชัย โภไคยอุดม รมว.ไอซีที รวมทั้งอาจเป็นสาเหตุที่สำคัญประการหนึ่งที่ทำให้พล.อ.อ.สมหมาย ดาบเพ็ชร เสนาธิการทหารอากาศ ลาออกจากการเป็นประธานบอร์ดกสท ถึงแม้จะอ้างภารกิจที่กองทัพอากาศและการเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ก็ตาม ซึ่งไม่น่าจะเป็นประเด็นหลัก
กสท-ทรูมูฟ หาข้อสรุปโอนทรัพย์สินพรุ่งนี้article

 นายพิศาล จอโภชาอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.กสท โทรคมนาคม กล่าวว่าพรุ่งนี้  กสท จะเจรจาเพื่อหาข้อสรุปการส่งมอบโครงข่ายและทรัพย์สิน กับ ทรูมูฟส่วน บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กับ บริษัท ดิจิตอลโฟน จำกัด (ดีพีซี) ได้หารือก่อนแล้ว ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการได้เสร็จตามกำหนด ขณะที่ทรูมูฟต้องเรียกมาอีกครั้งเพื่อรับทราบว่าจะเสร็จทัน 31 มีนาคมนี้หรือไม่

บอร์ด กสท ลดราคาอินเทอร์เน็ตตีกัน ผู้ให้บริการรายใหม่แย่งลูกค้าarticle
วานนี้ (12 ธ.ค.) พล.อ.ต.พิริยะ ศิริบุญ โฆษกคณะกรรมการ หรือ บอร์ด บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ กสท แถลงผลการประชุมครั้งที่ 20/2549 ว่า ที่ประชุมอนุมัติให้ กสท ปรับแยกการให้บริการอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ระหว่างประเทศ ที่เป็นการให้บริการแก่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต หรือ เอไอเอสพี เพื่อเชื่อมต่อไปยังเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในต่าง ประเทศและบริการชุมสายอินเทอร์เน็ต ที่ให้บริการแก่ไอเอสพีสำหรับเชื่อมต่อกันภายในประเทศออกจากกัน เพื่อให้สอด คล้องกับนโยบายของคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. ที่ขอ กสท อำนวยความสะดวกแก่ไอเอสพีในการขอใช้บริการ นอกจากนั้น ยังปรับลดอัตราค่าบริการอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ระหว่างประเทศเพื่อให้มีไอเอสพี รายเล็กและรายใหม่มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นด้วย
จี้ไอซีทีล้ม"ซีดีเอ็มเอ"สตง.พบพิรุธสัญญาค่าโง่-สูญค่าปรับ3พันล้านบาทarticle
"จารุวรรณ" ร่อนหนังสือกระทุ้ง"สิทธิชัย"สั่งยกเลิก คตส.ได้ฤกษ์ออกระเบียบเพิ่มเขี้ยวเล็บตามยึดทรัพย์ ประเดิมเชือด3โครงการ/ลั่นไม่กลัวทักษิณกลับไทย ความคืบหน้าการตรวจสอบโครงการที่ส่อไปในทางมีการกระทำทุจริตของรัฐบาลชุด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี(ครม.)นั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 15ตุลาคม รายงานข่าวจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.)เปิดเผยว่า คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ผู้ว่าการ สตง.ส่งหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 13ตุลาคม2549 ถึง นายสิทธิชัย โถไคยอุดม รมว.กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที)เพื่อขอให้ทบทวนการ ดำเนินงานโครงการให้บริการเซลลูล่าCDMA ในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคของบริษัท กสท.โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน) หนังสือดังกล่าวระบุว่า ด้วย สตง.ได้ตรวจสอบบริษัท กสท.ที่ให้บริการเซลลูล่าCDMA ในส่วนกลาง ในชั้นต้นนี้พบว่า กสท.ได้ทำสัญญาเช่าเครื่องและอุปกรณ์จากบริษัท BFKT จำกัดและว่าจ้างบริษัท BFKT ปรับปรุง เปลี่ยนและซ่อมแซม บำรุงรักษาดูแลจัดการเครื่องและอุปกรณ์และทำสัญญาให้บริการCDMAส่วนกลางและ รับภาระค่าใช้จ่ายแทนกสท.ทั้งหมด กับประกันรายได้ขั้นต่ำแก่กสท.เป็นรายปีตลอดสัญญา 7,986ล้านบาท โดย กสท.ต้องนำคลื่นความถี่ย่าน 800 MHz มาใช้ในโครงการนี้โดยไม่คิดมูลค่า
'กสท' หนักใจปัญหา 'ฮัทช์' ทำแผน แจ้งเกิดซีดีเอ็มเอภูมิภาคอืดarticle
นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และรักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสหน่วย ธุรกิจซีดีเอ็มเอ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ กสท กล่าวว่า ขณะนี้ ยังไม่ได้เสนอแผนธุรกิจโทรศัพท์มือถือระบบซีดีเอ็มเอส่วนภูมิภาค 51 จังหวัด ต่อคณะกรรมการ หรือ บอร์ด กสท เพราะต้องรอคำตอบจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาหลังจากได้ส่งเรื่องไปให้ พิจารณาสัญญาการดำเนินงานด้านการตลาดของโทรศัพท์มือถือระบบซีดีเอ็มเอใน กรุงเทพฯ และภาคกลาง รวม 25 จังหวัด ระหว่าง กสท กับ บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด หรือ ฮัทช์ ว่า มีผลผูกพันตามพระราชบัญญัติ หรือ พ.ร.บ. ว่าด้วยการให้เอกชนเข้าร่วมงาน หรือ ดำเนินการในกิจการของรัฐ พ.ศ.2535 หรือไม่ และหากไม่มีผลจะต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสหน่วยธุรกิจซีดีเอ็มเอ กสท กล่าวต่อว่า โดยส่วนตัวอยากให้ทุกฝ่ายแยกโครงการให้ บริการโทรศัพท์มือถือระบบซีดีเอ็มเอในส่วนภูมิภาค 51 จังหวัด ออกจากโครงการให้บริการโทรศัพท์มือถือระบบซีดีเอ็มเอในกรุงเทพฯ และภาคกลาง ไม่เช่นนั้นแล้วโครงการให้บริการโทรศัพท์มือถือระบบซีดีเอ็มเอในส่วนภูมิภาค 51 จังหวัด ก็คงไม่เกิดแม้การก่อสร้างสถานนีฐานเฟส 2 ใกล้เสร็จตามกำหนดถ้าถูกเหมารวมว่า มีปัญหาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ในส่วนของฮัทช์ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย แต่ต้องให้ได้ข้อสรุปโดยเร็วที่สุด เพราะจำเป็นจะต้องร่วมมือกันในการทำการตลาด ไม่เช่นนั้นแล้ว จะเป็นการแข่งขันกันเองระหว่างฮัทช์กับ กสท ในการให้บริการด้วยโครงข่ายอันเดียวกัน
สาง "สมาร์ทการ์ด-CDMA" ล้างบอร์ด ทศท-กสท.article
เปิดปมโครงการส่งกลิ่นไอซีที ตั้งแต่สมาร์ทการ์ดที่อื้อฉาวตั้งแต่ต้นจนจบไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาที่แตกต่างกันลิบลับ สเปกของบัตรมีปัญหาด้านเทคนิค รวมทั้งการฟ้องร้องที่ยังคาราคาซัง ส่วนปัญหาซีดีเอ็มเอทั้งภาคกลางและภูมิภาค ต้องเด็ดหัวทิ้ง หางจะได้ไม่กล้าขยับ ชี้ประเด็นประธานบอร์ดกสทเอื้อประโยชน์หัวเหว่ยซัปพลายเออร์ระบอบทักษิณ ขณะที่ทีโอทีก็มีบอร์ดเพื่อนพ้อง “บรรณพจน์ ดามาพงศ์” ช่วยอุปถัมภ์ มหกรรมโกงในส่วนของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) มี 3 โครงการที่อยู่ในข่ายเป็นการกระทำให้รัฐเสียหายอย่างโครงการสมาร์ทการ์ดของไอซีที โครงการให้บริการซีดีเอ็มเอของฮัทช์และโครงการขยายเครือข่ายซีดีเอ็มเอในภูมิภาคของบริษัท กสท โทรคมนาคม โครงการสมาร์ทการ์ด ที่ถูกตั้งข้อสังเกตในเรื่องความแตกต่างด้านราคาและเทคนิคในการจัดซื้อแต่ละครั้งว่ามีความไม่ชอบมาพากล ถือได้ว่าเป็นโครงการที่เกิดมาพร้อมกับกระทรวงไอซีที ด้วยวงเงินงบประมาณสูงถึง 6,300 ล้านบาท ที่ในช่วงแรกหาข้อยุติไม่ได้ว่าจะให้ใครดำเนินการจัดซื้อ ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงมหาดไทย หรือ กระทรวงวิทยาศาสตร์
กสท วางแคท ซีดีเอ็มเอ...มือถือเครื่องสองarticle
บมจ. กสท โทรคมนาคม เปิดให้บริการ “มัลติมีเดียไร้สายความเร็วสูง” หรือ ระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซีดีเอ็มเอ 2000 1X EV-DO ภายใต้ชื่อ แคท ซีดีเอ็มเอ (CAT CDMA) เชิงพาณิชย์ ที่ภูเก็ต พิษณุโลก และอุดรธานี แล้ว ก่อนทยอยเปิดครบ 51 จังหวัด โดยวางตำแหน่งโทรศัพท์เคลื่อนที่ “แคท ซีดีเอ็มเอ” ไว้ที่...โทรศัพท์มือถือเครื่องที่สอง เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้งานโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะพื้นที่ที่สายโทรศัพท์ยังเข้าไม่ถึง นายมารุต บูรณะเศรฐกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านการตลาด กสท กล่าวว่า ช่วงแรกจะเน้นบริการเกี่ยวกับการสื่อสารข้อมูลความเร็วสูงเป็นหลัก ซึ่งเป็นจุดเด่นของเทคโนโลยี CDMA 2000 1X EV-DO โดยนำเสนออุปกรณ์หลายแบบที่รองรับการใช้งานซึ่งไม่เคยมีขายในประเทศไทยมาก่อน ได้แก่ T-Type อุปกรณ์ที่ต่อเชื่อมเข้ากับคอมพิวเตอร์พีซีเพื่อเล่นอินเทอร์เน็ต ใช้ต่อกับโทรศัพท์บ้านเพื่อโทรฯ ออก-รับสาย และรับ-ส่งแฟกซ์ในอุปกรณ์ชิ้นเดียว เหมาะสำหรับการใช้งานของกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก
กสท.รายได้โทร.ตปทหด วาง"แคทCDMA"หนุนองค์กรarticle
กสท หวัง แคท ซีดีเอ็มเอ ช่วยเร่งปั๊มชดเชยโทรต่างประเทศที่ลดลงต่อเนื่อง ถึงแม้ลดราคาสร้างทางเลือกรับความต้องการผู้ใช้แล้ว มั่นใจรายได้สิ้นปีนี้จะยังคงตามเป้า ไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นล้านบาท มีกำไรสุทธิ 4 พันล้านบาท นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านการเงิน บริษัท กสท โทรคมนาคม กล่าวว่า ยอดรายได้ธุรกิจของโทรระหว่างประเทศ มีอัตราที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ กสท จะมีการปรับอัตราค่าบริการที่ต่ำลงและรูปแบบบริการใหม่ ๆ เพื่อการสร้างแรงจูงใจการใช้งานของประชาชน แต่เรื่องดังกล่าว กสท เข้าใจต่อปัญหาที่เกิดขึ้น โดยในส่วนนี้ได้มีการสร้างธุรกิจใหม่เข้ามาชดเชยแล้ว คือ ธุรกิจซีดีเอ็มเอ เข้ามาช่วยเสริมและทำรายได้ในสิ้นปี 2549 ได้ตามเป้าหมายไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นล้านบาท มีกำไรสุทธิ 4 พันล้านบาท
กสทชิมลางมือถือCDMAภูมิภาค ภูเก็ตนำร่องก่อนขยายไปจังหวัดหลักarticle
กสท ประเดิมบริการมือถือระบบซีดีเอ็มเอเชิงพาณิชย์ในเขตภูมิดภาค โดยเริ่มที่จังหวัดภูเก็ตเป็นแห่งแรก กสท โทรคมนาคม เริ่มทดลองใช้บริการเชิงพาณิชย์ CDMA ส่วนภูมิภาค ประเดิมจังหวัดภูเก็ตเป็นแห่งแรก ก่อนลุยเดินสายไปจังหวัดหลักอื่นๆ ต่อไป นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการเงิน กสท โทรคมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ กสท ได้เปิดการทดลองใช้บริการ ซีดีเอ็มเอ ส่วนภูมิภาค ในช่วง Pre-Commercial Trial หรือทดลองใช้บริการเชิงพาณิชย์ โดยจะให้บริการภายใต้ชื่อแคท ซีดีเอ็มเอ (CAT CDMA) ซึ่ง กสท ได้เริ่มนำร่องบริการแล้วในจังหวัดภูเก็ต พิษณุโลกและอุดรธานี ก่อนทยอยเปิดให้ครบทั่ว 51 จังหวัด ทั้งนี้ ในช่วง 3 เดือนแรก คือตุลาคม–ธันวาคม 2549 นี้ กสท จะเริ่มต้นแผนการสื่อสารการตลาด ด้วยการจัดโรดโชว์ใน 3 จังหวัดหลัก ได้แก่ ภูเก็ต พิษณุโลก และอุดรธานี พร้อมดำเนินการในลักษณะทดสอบ และเตรียมความพร้อมก่อนถึงการให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ (Full Communication Launch)ในไตรมาสที่ 1 ปี 2550
หน้า 1/2
1 2  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.